สินค้าที่คนไทยขายบน eBay ได้ ไม่ได้มีแค่พลอยกับของก็อปปี้

สินค้าที่คนไทยขายบน eBay ได้ ไม่ได้มีแค่พลอยกับของก็อปปี้

เผยแพร่เมื่อ 26. May, 2007 โดย ในหมวด ขายสินค้าอะไรดี?, ต้องอ่าน!

แต่คุณสามารถขายของเหล่านี้ได้ครับ PlayStaion 3, Nintendo Wii, iPod, Nokia Phone, Sony Vaio, Canon Ixus, Nike Air Jordan, Fossil Watch และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่สำคัญคือคุณไม่ต้องไปตระเวนหาซื้อสินค้า ไม่ต้องสต็อกสินค้า และไม่ต้องส่งสินค้าด้วย เพราะมีคนที่อเมริกาช่วยคุณทำสิ่งเหล่านี้ให้หมด

สิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงการใช้ Terapeak เพื่อวิเคราะห์ว่าสินค้าตัวไหนมีโอกาสทำกำไรได้สูง จากนั้นก็ทำการลิสต์สินค้าชนิดนั้นเลยครับ

ที่เหลือก็แค่รอเก็บเงินจากลูกค้า และแจ้งให้คนที่อเมริกาจัดส่งของให้ลูกค้าให้เรียบร้อย

คนอเมริกาคนนี้มีชื่อว่า Drop Shipper ครับ เขาคือบริษัทที่เป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตสินค้าทั้งหลาย เขามีหน้าที่หาสินค้ามาสต็อกไว้ จากนั้นก็ให้ผู้ขายสินค้าบน eBay มาเลือกสินค้าไปขายได้ตามใจชอบ เราอาจจะเรียกเขาว่าเป็นยี่ปั๊วออนไลน์ก็ได้ครับ

ยี่ปั๊วออนไลน์จะเสนอสินค้าให้คุณในราคาขายส่ง ซึ่งมีตั้งแต่ไม่กี่เซ็นต์ ไปจนถึงหลายร้อยเหรียญ คุณสามารถนำสินค้าเหล่านี้ไปขายบน eBay ได้ในราคาขายปลีก และกินกำไรส่วนต่างนั้นไป

ลองดูข้อมูลเหล่านี้สิครับ

Wholesale Directory รายหนึ่งบอกว่า Palm Treo 680 สามารถขายบน eBay ได้ $525 แต่คุณสามารถซื้อในราคาส่งของเขาได้ที่ $399 คุณจะได้กำไร $126

PlayStation 3 ขายได้ในราคา $919 ขณะที่ราคาส่งอยู่ที่ $484.62 หรือกำไรถึง $434.38

นี่แค่น้ำจิ้มนะครับ เพราะมีสินค้าให้คุณเลือกขายอีกนับแสนรายการ ลองคลิกเข้าไปดูในเว็บไซต์เหล่านี้ได้เลยครับ

World Wide Brands อันนี้หรูครับ นอกจากจะมีสินค้าให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีข้อมูลวิจัยตลาด วิจัยการแข่งขัน วิจัยราคา มี e-book ให้อ่านฟรี และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่นี่คิดราคาแพงหน่อย คือ $299 แต่ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลดเหลือ $249 จ่ายครั้งเดียวใช้ได้ตลอดชีวิต รีบคลิกเข้าไปดูนะครับ มีวิดีโออธิบายให้ดูด้วย

Doba Product Sourcing มีสินค้าให้เลือกกว่า 250,000 รายการ มี Free Trial ให้สมัครเพื่อทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน (แต่ตอนที่เขียนบทความนี้ ผมเข้าหน้าสมัครไม่ได้ครับ)

นอกจากนี้ยังมีพวก Wholesale Directory หรือเว็บไซต์ที่รวมรายชื่อผู้ค้าส่งสินค้าต่างๆ เว็บไซต์เหล่านี้ไม่เหมาะสำหรับการทำธุรกิจ eBay นะครับ เขาทำหน้าที่เป็นเพียงสมุดหน้าเหลืองให้คุณค้นหาผู้ค้าส่งสินค้าที่คุณต้องการ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการสั่งสินค้าเมืองนอกมาขายในเมืองไทย

Sale Hoo มีตัวอย่างสินค้าที่ขายได้จริงบน eBay และมีราคาขายส่งให้ดูเปรียบเทียบว่าคุณจะได้กำไรเท่าไร เจ้านี้มีแต่สินค้าอย่างเดียวครับ ไม่มีข้อมูลวิจัยให้ คิดราคาถูกหน่อย $99.95 ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลดเหลือ $49.95 ใช้ได้ตลอดชีวิต

Aid & Trade ให้บริการถึง 3 ประเทศ คืออเมริกา อังกฤษ และแคนาดา เลือกได้ว่าจะสมัครใช้ของประเทศไหน ค่าสมัครของอเมริกา $40/ปี อังกฤษ $20/ปี แคนาดา $10/ปี หรือถ้าจะสมัครทั้ง 3 ประเทศ $49.95 ตลอดชีวิต

Wholesale Pages UK เจาะตลาดประเทศอังกฤษโดยเฉพาะ มีสินค้าให้เลือกมากกว่า 317,800 รายการ ค่าสมัคร £3.99 ต่อเดือน หรือ £14.99 ต่อครึ่งปี หรือ £24.99 ตลอดชีวิต

ลองเข้าไปศึกษาในเว็บที่คุณสนใจดูนะครับ ผมบอกได้เลยว่าการเป็น Power Seller ไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่คุณขาย PlayStation 3 เดือนละสองเครื่อง ติดต่อกัน 3 เดือน คุณก็ได้เป็นแล้วครับ

 

ที่มา: Thaiebaybible.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Scroll to top